Tập san ” Mái trường em yêu”

Lượt xem:

Đọc bài viết

LỜI NÓI ĐẦU

 

Cao quý nào bằng nghề nhà giáo

Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người.

Nghề giáo được xem là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, sự nghiệp trồng người của thầy cô được ví là vinh quang nhất trong các nghề vinh quang. Giáo viên như những vị thuyền trưởng tài ba ngày đêm đôn đốc, tìm đường chỉ lối, luôn sát cánh kề bên những cô cậu học trò vượt ngàn con sóng ngọn gió giữa biển tri thức mênh mông để cập bến thành công.

Mai đây, dưới mái trường này, các em từng bước trưởng thành cũng nhờ công ơn dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Thầy cô là nguồn động lực, là tấm gương sáng cho học trò học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Với học trò, thầy cô lên lớp không chỉ thực hiện nhiệm vụ dạy chữ, cung cấp tri thức cho học sinh, mà còn dạy các em cách làm người. Chính thầy cô là người vun trồng, tiếp thêm động lực, góp phần thực hiện hóa những ước mơ của các em biến thành hiện thực.

Con thuyền tri thức hoàn tất chặng đường dài, có người thành công, cũng sẽ có người còn kém may mắn, nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi người đều ghi nhớ công lao của những người thầy đáng kính. Nhờ có thầy cô, các em được tiếp thêm đôi cánh để chạm vào giấc mơ của mình.

Bằng lòng nhiệt thành và trái tim cháy bỏng, thầy cô không ngại khó khăn, gian khổ để mang tới cho trò nhỏ những điều tốt đẹp nhất. Sự chu đáo, tận tâm của thầy cô đã khiến chặng đường chinh phục tri thức của học trò tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Để bày tỏ tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc, học sinh trường THCS-THPT Trương Vĩnh Ký đã vẽ những bức tranh, làm những vần thơ, viết những bài văn để gửi đến thầy cô. Tác phẩm của các em chắc chắn vẫn còn rất nhiều sự ngây ngô và lỗi trong diễn đạt cũng như chính tả, nhưng cũng đã thể hiện được hết niềm kính yêu của các em với thầy cô- những người các em yêu mến nhất.

Xin được trân trọng giới thiệu!

Ban biên tập.