Tập san “Người phụ nữ em yêu”

Lượt xem:

Đọc bài viết

LỜI NÓI ĐẦU

Người phụ nữ Việt Nam luôn là đề tài muôn thuở, nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca, nhạc họa. Họ không ai xa lạ chính là người bà, người mẹ, người chị,… những người phụ nữ xung quanh ta. Là những người hết sức quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi con người.

Mẹ tiếng gọi thiêng liêng nhất, tiếng gọi mà cả một đời ta trân trọng. Và tình mẫu tử chính là thứ tình cảm cao quý, không gì có thể so sánh được.

“Nghĩa mẹ bằng trời, chín tháng cưu mang”

Ông cha ta từ xưa đã có những câu ca dao về công ơn trời biển của người mẹ. Mẹ 9 tháng 10 ngày vất vả để cho chúng ta hình hài, cũng là người từng giây từng phút hi sinh vì chúng ta, mẹ còn là người yêu thương những con vô điều kiện, dù con có trăm lần vấp ngã thì tình mẹ vẫn bên con. Nếu không có mẹ, thì cũng sẽ không có chúng ta.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 chúng ta cùng dành những tình cảm thiết tha nhất, chân thành nhất, gửi tặng những người phụ nữ. Để ghi nhớ công ơn, để cùng ngẫm lại những gì họ đã hi sinh và những gì chúng ta đã nhận được. Những câu thơ, câu văn và những bức tranh xuất phát từ tấm lòng chính là những món quà thay cho lời cảm ơn chân thành nhất dành cho những người phụ nữ ấy.

Trong ngày kỷ niệm 20/10 năm nay, trường THCS- THPT Trương Vĩnh Ký  tổ chức cuộc thi viết tập san, về những người phụ nữ có ý nghĩa đối trong cuộc đời mỗi người. Đây không chỉ là hoạt động nhằm nâng cao khả năng văn học, khả năng truyền đạt cảm xúc, mà còn tạo sân chơi để học sinh có thể thỏa sức sáng tạo qua những bức tranh đầy màu sắc. Ngoài khích lệ học sinh học tập tốt còn là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như một món quà tinh thần gửi tặng những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương và trân trọng.

 

Ban biên tập