Trường THCS-THPT Trương Vĩnh Ký Khai Giảng Năm Học Mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng sớm ngày 5/9/2018 tại trường THCS-THPT Tư Thục Trương Vĩnh Ký tại Đakmil, Tỉnh DakNong, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học đầu tiên. Năm đầu tiên này, trường chỉ có nhận học sinh mới khối 6, trong đó có 4 lớp với tổng số học sinh hiện tại là 132 em.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, vui tươi và đậm đà ý nghĩa, đặc biệt có một sinh hoạt khá ý nghĩa đó là mỗi học sinh viết lên trên một mảnh giấy ước mơ của mình rồi buộc vào bong bóng bay để thả bay lượn trên bầu trời cao. Hoạt động này làm cho tất cả học sinh và những người tham dự thích thú nhất, bởi trong mỗi quả bóng bay trên bầu trời là mỗi ước mơ của các em gửi gắm trong đó.

Về tham dự ngày lễ khai giảng năm học đầu tiên của trường mới này, có đại diện của chính quyền cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Về phía giáo quyền có các linh mục thuộc giáo xứ Vinh An. Ban giám đốc công ty TNHH Trương Vĩnh Ký, Hội Đồng Quản Trị và đại diện của Tỉnh Dòng La San Việt Nam cũng về đây để chia sẻ niềm vui chung với thầy trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới.

Bài diễn văn khai mạc của thầy hiệu trưởng Trương Văn Đoài cùng với bài phát biểu của thầy Lê Văn Phượng đại diện cho Hội Đồng Quản Trị trường, đã nói lên tâm huyết và nguyện vọng của tất cả thầy cô và tập thể ban lãnh đạo trường là cùng nhau xây dựng trường ngày càng phát triển, xứng đáng với kỳ vọng của tất cả mọi người, đặc biệt là cha mẹ học sinh. Cam kết của thầy cô giáo và ban lãnh đạo trường là mang đến một nền giáo dục chất lượng, đào tạo các em học sinh trở thành những học sinh không chỉ giỏi về kiến thức, nhưng còn là một học sinh gương mẫu trong lối sống, trưởng thành trong nhân cách, và trở thành những phần tử ưu tú góp phần xây dựng xã hội, quê hương.

Sự năng động tham gia của các em học sinh trong buổi lễ khai giảng qua các hoạt động tập thể, tham gia trả lời các câu hỏi nhanh bằng tiếng anh và tiếng Việt, trình diễn các tiết mục múa hát trong chương trình lễ khai giảng, cho thấy sức sống của ngôi trường mới vừa đi vào hoạt động trong năm học này. Cầu chúc cho tất cả thầy cô, các em học trò một năm học mới thành công.